Khuyến nghị phương án hành động: Vụ kiện CBPG, CTC đối với mắc áo thép Việt Nam tại Hoa Kỳ
13/02/2012 04:39
Đơn vị thực hiện: Trung tâm WTO - Phòng Thương mại va Công nghiệp Việt Nam
Ngày 18/01/2012, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ra quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm mắc áo bằng thép (steel wire garment hangers) nhập khẩu từ Việt Nam và điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng này nhập khẩu từ Đài Loan. Quyết định khởi xướng này được đưa ra trên cơ sở đơn kiện ngày 29/12/2011 của 3 công ty Hoa Kỳ là Công ty M&B Metal Products (Leeds, AL), Công ty Innovative Fabrication/Indy Hanger (Indianapolis, IN) và Công ty Mắc áo Hoa Kỳ (Gardena, CA).
Mắc áo thép chưa phải là sản phẩm xuất khẩu mạnh của Việt Nam. Mặc dù vậy, điểm đặc biệt là vụ việc này là ở chỗ: đây không phải lần đầu tiên mắc áo thép Việt Nam bị Hoa Kỳ kiện phòng vệ thương mại. Năm 2010, sản phẩm này đã từng bị kiện chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá.
Nghiên cứu dưới đây sẽ cung cấp một số nội dung chính của cuộc điều tra và khuyến nghị phương án hành động cho Hiệp hội và các doanh nghiệp xuất khẩu mắc áo thép Việt Nam.
Ấn phẩm được đính kèm dưới đây:
Tải tài liệu | |
---|---|
Khuyến nghị phương án hành động: Vụ kiện CBPG, CTC đối với mắc áo thép Việt Nam tại Hoa Kỳ |
Các tin khác
- Công cụ phòng vệ thương mại của EU – Hướng dẫn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (09/12/2022)
- Báo cáo Phòng vệ thương mại 2021 (31/07/2022)
- Cẩm nang về phòng vệ thương mại đối với DN xuất khẩu sang EU và Anh (30/03/2022)
- Cẩm nang về phòng vệ thương mại đối với DN xuất khẩu sang các nước thành viên CPTPP (30/03/2022)
- Báo cáo Phòng vệ thương mại năm 2020 (18/08/2021)